วันที่ 15 มีนาคม 2562

หมวด [กิจกรรมนักศึกษา]

เมื่อวันศุกร์ที่ 15 มีนาคม 2562 คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ฯ ได้จัดโครงการพัฒนาคุณลักษณะบัณฑิตที่พึงประสงค์ ใน "กิจกรรมปัจฉิมนิเทศนักศึกษา ประจำปีการศึกษา 2561" ให้แก่นักศึกษาชั้นปีสุดท้ายของคณะที่กำลังจะสำเร็จศึกษา โดยเป็นการให้คำแนะนำ ข้อมูลข่าวสาร และความรู้ที่เป็นประโยชน์ด้านแหล่งงาน แนวทางการประกอบอาชีพ บุคลิกภาพ และการศึกษาต่อในระดับที่สูงขึ้น ทั้งภายในและต่างประเทศ อีกทั้งยังเป็นการเตรียมความพร้อมด้านบุคลิกภาพ และสร้างความมั่นใจแก่นักศึกษาก่อนการประกอบอาชีพในอนาคต และการศึกษาต่อในระดับที่สูงขึ้น ตลอดจนให้ทันต่อการเปลี่ยนแปลงของกระแสโลก ในศตวรรษที่ 21 ในการนี้ ได้รับเกียรติจาก คุณธีร์ นันทวริศ (ซีอีโอ บ.ธรี ดี แลนด์ จำกัด) ศิษย์เก่าสาขาวิชาภูมิสถาปัตยกรรม รุ่นที่ 1 มาบรรยายภายใต้หัวข้อ "เป็นบัณฑิตอย่างไร? ในศตวรรษที่ 21" และมีการจัดกิจกรรมเสวนา จากตัวแทนคณาจารย์จากหลักสูตรต่าง ๆ ในการแนะแนวให้แก่นักศึกษาดังกล่าว