วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2561

หมวด [งานประชาสัมพันธ์]

การตัดสินผลงาน “อุทยานการเรียนรู้สถาปัตยกรรมสิ่งแวดล้อม”

คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ฯ ได้จัดโครงการประกวดแบบทางสถาปัตยกรรม “อุทยานการเรียนรู้สถาปัตยกรรมสิ่งแวดล้อม” (Knowledge Architectural Park) ซึ่งเป็นโครงการที่บูรณาการองค์ความรู้หลักสูตรในระดับบัณฑิตศึกษาของคณะ 3 หลักสูตร ได้แก่ หลักสูตรเทคโนโลยีบัณฑิต สาขาวิชาเทคโนโลยีภูมิทัศน์ หลักสูตรภูมิสถาปัตยกรรมศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาภูมิสถาปัตยกรรม และหลักสูตรสถาปัตยกรรมศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาสถาปัตยกรรม ผ่านกระบวนการมีส่วนร่วมของ อาจารย์ บุคลากร นักศึกษา หน่วยงานภายในมหาวิทยาลัย และผู้ประกอบการภายนอก โดยใช้พื้นที่โดยรอบบริเวณคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ฯ เป็นสถานที่ปฏิบัติการออกแบบทางสถาปัตยกรรม เพื่อพัฒนาให้เป็นพื้นที่ Ecology Hubs ที่สอดแทรกแนวคิด Architectural Ecology สู่การพัฒนาเป็นมหาวิทยาลัยเชิงนิเวศน์ ในการนี้ จึงได้จัดให้มีการตัดสินผลงานการประกวดแบบทางสถาปัตยกรรมดังกล่าว เมื่อวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2561 โดยได้รับเกียรติจาก คุณสมชาย เปรมประภาพงศ์ ตัวแทนจาก บริษัท จีอาร์เอ็ม (ประเทศไทย) จำกัด (Biowood Thailand), คุณทวี ตันหลี ศิษย์เก่าสาขาวิชาเทคโนโลยีภูมิทัศน์, คุณชัยสิทธิ์ บุตรคำ ศิษย์เก่าสาขาวิชาภูมิสถาปัตยกรรม และคุณอิศรา อารีรอบ ตัวแทนจากสมาคมสถาปนิกส้านนา มาเป็นผู้ทรงคุณวุฒิภายนอกในการตัดสินผลงาน