วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2561

หมวด [งานประชาสัมพันธ์]

คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์และการออกแบบสิ่งแวดล้อม ได้จัดโครงการบรรยายพิเศษเพื่อเตรียมความพร้อมประกวดแบบ ซึ่งเป็นโครงการที่บูรณาการองค์ความรู้ใน 3 หลักสูตร ได้แก่ หลักสูตรเทคโนโลยีบัณฑิต สาขาวิชาเทคโนโลยีภูมิทัศน์ หลักสูตรภูมิสถาปัตยกรรมศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาภูมิสถาปัตยกรรม และหลักสูตรสถาปัตยกรรมศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาสถาปัตยกรรม เมื่อวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2561 โดยการถ่ายทอดองค์ความรู้ทางด้านการประกวดแบบ การเขียนแบบ การรับเหมาก่อสร้างงานภูมิทัศน์ และการติดตั้งระบบการให้น้ำสนามในงานภูมิทัศน์ ให้แก่นักศึกษาของคณะ เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมเข้าสู่การประกอบวิชาชีพภูมิทัศน์ วิชาชีพภูมิสถาปนิก วิชาชีพสถาปนิก และวิชาชีพอื่นที่เกี่ยวข้องในอนาคต โดยได้รับเกียรติจาก คุณพิพัฒน์พงศ์ ชีพจิตรตรง ศิษย์เก่าสาขาวิชาภูมิสถาปัตยกรรม จากบริษัท Group Design เป็นผู้บรรยายในหัวข้อ “การประกวดแบบระดับประเทศ กรณีศึกษา การประกวดวิทยานิพนธ์ในระดับปริญญาตรี” และอาจารย์ ดร.บุรินทร์ ธราวิจิตรกุล จากคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เป็นผู้บรรยายในหัวข้อ “ทักษะด้านการออกแบบ หัวใจสำคัญของการประกวดแบบ กรณีศึกษา การประกวดแบบคุ้มหลวงเวียงแก้ว และแนวคิดการออกแบบประติมากรรมแสง” ให้ความรู้แก่นักศึกษา