งานประชาสัมพันธ์ คณะสถาปัตยกรรมศาสต์และการออกแบบสิ่งแวดล้อม

ข่าวคณะสถาปัตยกรรมศาตร์และการออกแบบสิ่งแวดล้อม มหาวิทยาลัยแม่โจ้   Share วันที่ 25  เมษายน  2559
หมวด [งานประชาสัมพันธ์, กิจกรรมนักศึกษา, บริการวิชาการแก่สังคม] สั่งพิมพ์ข่าวนี้...
ค่ายเยาวชนเชียงดาว Chiang Dao Youth Camp
      คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์และการออกแบบสิ่งแวดล้อม เป็นคณะที่มีการจัดการเรียนการสอนมุ่งเน้นในด้านการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ทั้งยังได้กำหนดเป็นคุณลักษณะของบัณฑิตที่พึงประสงค์ เก่ง ดี และมีความสุข คือ บัณฑิตของคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ฯ จะต้องมีศักยภาพ มีความเป็น Good Designer ตามคุณลักษณะของบัณฑิตที่พึงประสงค์ ด้านการพัฒนาวิชาชีพ ความใฝ่รู้ ความคิดสร้างสรรค์ และจิตสาธารณะต่อสังคม (CSR : corporate social responsibility) ทักษะในการดำเนินชีวิต และทักษะทางสังคม การส่งเสริมสุขภาพ สังคม ศิลปวัฒนธรรม และสิ่งแวดล้อม รวมทั้งมีปัญญา มีคุณธรรม จริยธรรม ความเป็นผู้นำ โดยการประยุกต์ความรู้ทางวิชาการไปสู่การปฏิบัติและพัฒนาสังคม ชุมชน ให้ได้รับประโยชน์สุขอย่างยั่งยืน ตามแนวทางเศรษฐกิจพอเพียง โดยเฉพาะความตระหนักในเรื่องสิ่งแวดล้อม และจิตสาธารณะต่อสังคม (CSR : corporate social responsibility) ดังนั้น คณะจึงได้มีการดำเนินการส่งเสริมและพัฒนานักศึกษาคณะ ให้มีการดำเนินกิจกรรมต่างๆ เพื่อเสริมสร้างคุณลักษณะดังกล่าวให้เกิดขึ้นในหมู่นักศึกษาของคณะที่จะจบการศึกษาออกไปประกอบวิชาชีพในสังคม โดยเฉพาะกิจกรรมเกี่ยวข้องกับการอนุรักษ์ พัฒนา และสร้างความเข้าใจเกี่ยวกับสิ่งแวดล้อม รวมทั้งการเสริมสร้างคุณธรรม จริยธรรมของนักศึกษาที่พึงตระหนักถึงการมีจิตสาธารณะต่อสังคม การรู้จักช่วยเหลือผู้อื่น การอยู่ร่วมกันในสังคม การอยู่ร่วมกับธรรมชาติ และน้อมนำพระราชดำริแนวทางเศรษฐกิจพอเพียง มาประยุกต์ใช้ในการดำเนินชีวิต โครงการค่ายอนุรักษ์และพัฒนาสิ่งแวดล้อม จึงเป็นโครงการที่มีความสำคัญ ตอบสนองต่อยุทธศาสตร์ด้านการพัฒนาบัณฑิตที่มีคุณลักษณะของบัณฑิตที่พึงประสงค์ เก่ง ดี และมีความสุข และสอดคล้องกับยุทธศาสตร์การพัฒนามหาวิทยาลัยแม่โจ้ ระยะ 15 ปี (GO-Eco-U) ---(โดยการใช้สัสดุเหลือใช้ --พกกระปุกน้ำไปเอง----ลดการใช้กล่องโฟมบรรจุอาหาร)ซึ่งโครงการนี้ได้มีการจัดกิจกรรมต่างๆ ที่มาจากการเรียนรู้ด้วยการฝึกปฏิบัติจริง เพื่อให้นักศึกษาได้เป็นบัณฑิตที่มีคุณลักษณะอันพึงประสงค์ตามความมุ่งหมายของคณะในโอกาสต่อไป